Viết chữ in đậm in nghiêng trên Facebook

Cách viết status chữ in đậm trên Facebook

Viết chữ in đậm và in nghiêng trên Facebook sẽ giúp cho status của bạn trở nên độc đáo, lạ mắt. Gần đây cũng có trào lưu của các bạn trẻ là troll bạn bè bằng những câu in đậm hoặc in nghiêng trong bình luận kiểu như “Bình luận này vị ẩn vì …” khiến nhiều người tưởng đó là thông báo từ Facebook thật vì rất giống.

Các bạn cũng biết, Facebook mặc định không cho chúng ta soạn được kiểu chữ in đậm và in nghiêng. Nhưng chúng ta vẫn có cách để làm điều này. Cùng xem hướng dẫn cách viết chữ in đậm và in nghiêng trên Facebook nhé.

Cách viết chữ in đậm trên facebook

Chúng ta sẽ sử dụng công cụ dưới đây của Digimark Center để tạo chữ in đậm trên Facebook ngay trong bài viết này. Rất tiện lợi mà bạn không cần phải đi đâu thêm nữa.

Nào, hãy nhập nội dung mà bạn muốn làm chữ in đậm trên facebook. Ví dụ Hiếu sẽ điền vào “Digital Marketing“.

Nhập nội dung mà bạn muốm làm chữ in đậm
Ví dụ nhập “Digital Marketing”

Và đây là kết quả (phần In đậm): ??????? ?????????. Chữ sẽ in đậm bằng ký tự đặc biệt chứ không phải do định dạng. Vì thế bạn dán vào Facebook thì vẫn sẽ giữ nguyên kiểu chữ in đậm như thế. Áp dụng cách này để tạo những điểm nhấn trong bài viết, giúp người đọc dễ dàng thấy những điều bạn muốn họ quan tâm.

Kết quả chữ được in đậm
Kết quả chữ đã được in đậm

Hãy lưu ý: một số thiết bị sẽ không đọc được kiểu chữ này vì thực chất nó là ký tự đặc biệt. Hầu hết chỉ dành cho Win, Firefox, Safari, còn trên di động thì thành các ô vuông. Rất tiếc ở chổ này các bạn ạ.

Cách viết chữ nghiêng trên facebook

Cũng tương tự như trên, nhưng bây giờ bạn sẽ chọn kết ở phần In nghiêng. Và kết quả của Hiếu là: ??????? ?????????. Bạn cũng có thể kết hợp cả in đậm và in nghiêng tùy ý.

Kết quả chữ đã được in nghiêng
Kết quả chữ đã được in nghiêng

Video hướng dẫn viết chữ in đậm và nghiêng

Các bạn có thể xem video hướng dẫn bên dưới đây.

Viết chữ in đậm và nghiêng trên Facebook bằng công thức

Đối với phần chat trên Facebook và bình luận của Youtube thì bạn có thể sử dụng công thức như sau:

  • Viết in đậm: *nội dung* tin nhắn bạn gửi sẽ thành nội dung.
  • Viết in nghiêng: _nội dung_ tin nhắn bạn gửi sẽ thành nội dung.
  • Viết gạch ngang: ~nội dung~ tin nhắn bạn gửi sẽ thành nội dung. (Youtube di động dùng -nội dung-)
Viết chữ in đậm và nghiêng trên tin nhắn Facebook
Viết chữ in đậm và nghiêng trên tin nhắn Facebook

Bạn cũng có thể kết hợp chúng với nhau ví dụ như _*nội dung*_ thì tin nhắn bạn gửi sẽ thành nội dung. Và cũng một điều đáng tiếc như công cụ ở trên là trên di động sẽ không thấy kiểu chữ in đậm hay nghiêng mà thấy thẳng công thức luôn. Cách này chỉ dùng trên web máy tính.

Sử dụng ứng dụng đổi kiểu chữ trên điện thoại

Trên điện thoại bạn cũng có thể sử dụng được bằng cách truy cập bài viết này của Digimark Center. Tuy nhiên việc thấy những ô vuông sẽ làm bạn không mấy hứng thú nữa. Vậy thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng chuyển đổi kiểu chữ mà Hiếu thấy tốt nhất hiện nay là Stylish Text, nó có thể giúp bạn chuyển đổi rất nhiều kiểu chữ đẹp mắt khác.

Xem Stylish Text trên CH Play

Ứng dụng đổi kiểu chữ
Ứng dụng đổi kiểu chữ cho Facebook

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã biết thêm hai công cụ mới để vọc chữ với Facebook rồi. Các bạn dùng máy tính thì dễ rồi, chia buồn với các bạn dùng di động chi thấy ô vuông. Hãy bình luận bên dưới kết quả mà bạn vừa đổi kiểu chữ nhé!

2 bình luận trong “Cách viết status chữ in đậm trên Facebook”

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *