Hướng nội và hướng ngoại với Digital Marketing

Hướng nội và hướng ngoại với digital marketing, tham khảo từ các đàn anh chị

Khi băn khoăn giữa các ngã rẽ nghề nghiệp, việc chọn một con đường vừa thích vừa có sở trường với Hiếu không phải đơn giản. Hiếu còn định theo ngành kế toán cơ, vì lúc trước học khá mấy môn tính toán. Nhưng rồi sau khi phân tích phản hồi (phương pháp của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương) cùng với lời chia sẻ chân thành của một anh Trưởng Bộ Phận Tuyển Dụng thì Hiếu nhìn thấy rõ hơn về bản thân. Hiếu là người hướng nội, tưởng chừng ok với kế toán nhưng không, trong cái hướng nội đó lại là người lười biến, không thể làm công việc tính chất lặp lại. Hiếu có ưu thế về việc phân tích, suy luận, logic, tìm giải pháp.

Hướng nội và hướng ngoại với Digital Marketing
Hướng nội và hướng ngoại với Digital Marketing

Và cũng từ lâu Hiếu đã có mặt trong các nhóm ở mảng Website, Marketing, Design nhưng với Hiếu chỉ là để hiểu biết những con người trong đây thường bàn luận về điều gì (nhiều chuyện). Mà blog tranngocminhhieu.com Hiếu đã viết từ 2016, tuy nhiên lúc ấy Hiếu chỉ viết về môn học, phần mềm văn phòng (giỏi gì thì viết nấy). Thấy mình cũng có duyên gặp Digital Marketing hoài mà sao không chịu chơi với nó. Thế là Hiếu vào ngay các nhóm Digital Marketing trên Facebook để hỏi về hướng nội có phù hợp với Digital Markeing không và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các anh chị.

Câu hỏi Hiếu đã gửi

Em chào anh/chị,

Em có một câu hỏi mong được anh chị quan tâm & trả lời giúp em

Ngày xưa Marketing phải là người hướng ngoại. Còn với Digital Marketing như bây giờ thì theo anh/chị, hướng nội và ngoại cái nào sẽ ưu thế hơn?

Em mong anh/chị dành chút thời giờ quý giá để trả lời giúp em, em cảm ơn!

Phản hồi từ các anh chị

Huy Đức Chuẩn bị từ trước chứ không phải bây giờ. Các kỹ năng mềm liên quan đến cách ứng xử, đi đứng, chào hỏi, mấy cái này phải nhớ và học. Còn lại đi thực tập, bạn làm gì , học hỏi được gì thì cứ thội. Quan trọng vẫn là thái độ

à đọc cuốn Đắc Nhân Tâm nhé, lưu ý cuốn này áp dụng linh hoạt và tùy người, không phải ai mình cũng sẽ làm chứ không phải bê 100% nguyên xi là “tẩu hỏa nhập ma” đấy.

Minh Phạm Hướng nội hay hướng ngoại không quan trọng bạn à! Điều quan trọng là bạn có yêu thích công việc bản thân đang làm hay không mà thôi!Là một người hướng nội cũng tạo nên những điều đặc biệt cho nghề nghiệp chứ nhỉ! Cứ cố gắng hết mình thì bạn sẽ đạt được kết quả mình mong muốn! Chúc bạn thành công!

Bùi Minh Tuấn Thật ra hướng ngoại hay hướng nội cũng như nhau cả, không cái nào ưu thế hơn cái nào vì mỗi cái đều có ưu điểm/nhược điểm riêng. Quan trọng là có tận dụng được hết ưu điểm và giảm thiểu cái “thiệt hại” của nhược điểm đi được không thôi.

Digital Marketing bản chất cũng chỉ là một nhánh trong Marketing. Xưa giờ Marketing đã chứng kiến vô số người hướng nội/hướng ngoại thành công rồi, thế nên việc cái nào ưu điểm hơn cái nào không còn là điều đáng bàn nữa.

Quan trọng nhất vẫn là hiệu quả.

Sơn Tùng Mình chỉ thấy thực tế bạn bè mình hướng nội hay hướng ngoại đều có thể thành công ở lĩnh vực này chỉ cần thích và chăm chỉ. Digital marketing rộng thế, nhóm người nào cũng kiếm đc chỗ cho mình thôi bạn.

Uyên Phương Lưu Quốc Theo cá nhân e nghĩ, hướng ngoại hay nội cũng đều có cái hay của nó.
Ví nhưng hướng ngoại thì mình sẽ quản giao, dễ làm việc chung.
Hướng nội thì hơi thu mình lại, nhưng bù lại sẽ cực kì tập trung.
Hướng nào cũng chỉ là hướng, quan trọng là khi vào nghề, mình có tiếp thu ham học hỏi để làm giàu thêm kiến thức không thôi.

Mai Phạm Quan trọng vẫn là phải có mindset tốt và tư duy đúng về marketing (có business nữa càng tốt), chứ ng hướng nội hay ngoại chỉ là yếu tố góp phần cho mức độ thành công trong ngành này thôi em

Đi làm intern 3 hoặc 6 tháng cho một Digital agency nhe em! Tuỳ khả năng nhạy bén và tiếp thu của em nữa. Làm nhiều dự án sẽ có nhiều kinh nghiệm, vậy thôi.

Trong trường hợp của bạn H thì cách tốt nhất là bạn nên xin intern cho agency nào đó thì sẽ học được nhiều thứ, trong đó sẽ có những cái em đề cập ở trên. Học ở đây tức là tự học qua quá trình làm, chứ chưa chắc sẽ có người cầm tay chỉ việc. Tính chất ngành này là thế.

Kay Ly làm marketing phải xem ở cấp độ nào, khi đã lên tới exicutive leader rồi thì cả bản tài tính chuẩn kế toán cũng phải biết tự làm, Còn lên tầm manager thì nó sẽ có tí bên mảng tài chính đầu tư, rồi tí bên mảng phát triển kinh doanh, tí bên sáng tạo, nên cứ mà lo hướng nội hay hướng ngoại làm gì

e nên học cách đọc một báo cáo. Digital có các kênh nào. Hình thức các kênh đó. Nó trả về kết quả ntn. Kế quả đó đã hợp lý với giá thầu chưa. Budget vậy là đủ ko. Làm sao để xài ít tiền mà vẫn đạt KPI. Đọc dc cái bảng report rồi thì e sẽ có đầy câu hỏi để trả lời

làm intern mà ở agency thì nên khuyên bạn ấy nên FA một thời gian :))) ngành này là tự nhìn tự hiểu ko ai cầm tay chỉ dc

ko có chuyện ko FA nha e, thời gian để follow task ngày 24h chưa chắc đủ. Làm ở agency e mới có thể học dc. Có một a làm MKT nói thế này “xin việc MKT thì phải xem kỹ JD vị trí của mình, có những cty tuyển dụng mkt mà dù có đc trả vài ngàn $ thì cũng ko đủ thời gian để làm hết việc”

Hoàng Anh Hướng nội – hướng ngoại chỉ là một điểm công thêm thôi. Về lý thuyết thì làm trong khối back-office tức là không tiếp xúc với khách hàng như phòng marketing (tùy vị trí), phòng kế toán, phòng kỹ thuật thì hướng nội sẽ có lợi thế hơn vì có khả năng tập trung để giải quyết vấn đề. Còn những phòng trong khối front-office tức gặp và làm việc trực tiếp với khách hàng như một phần phòng marketing, phòng kinh doanh hay tiếp tân thì người hướng ngoại có lợi thế hơn vì ít khi đứt gánh giữa đường khi giao tiếp với khách hàng, đối tác. Tóm lại, hướng gì cũng được nhưng cần phải có kiến thức và tư duy tương ứng với vị trí mình đang làm.

Lời kết

Như vậy, hầu hết các phản hồi của anh/chị đều thiên hướng về việc trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng chứ không quan trọng là hướng nào cả. Bạn cảm thấy thế nào?

Rate this post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *