các loại đối sánh trong Google Ads

Hướng dẫn dùng các loại đối sánh trong Google Ads

Bước quan trọng nhất trong cài đặt Google Ads (trước 07/2018 là Google Adwords) chính là lựa chọn tự khóa. Tại bước này, có nhiều loại đối sánh để bạn sử dụng tùy mục loại từ khóa bạn chọn. Vậy sử dụng các loại đối sánh trong Google Ads như thế nào Hiếu sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này.

Để minh họa cho các bạn dễ hiểu, Hiếu sẽ lấy một ví dụ là chúng ta sẽ quảng cáo để bán “máy rửa xe” tại khu vực Hồ Chí Minh nhé.

Đối sánh rộng

Đối sánh rộng là đối sánh mà chỉ cần có một từ trong đoạn khóa bạn nhập vào thì quảng cáo sẽ hiển thị. Không biệt có dấu hay không.

Đối sánh rộng
Đối sánh rộng

Ví dụ từ khóa: máy rửa xe. Thì trong tìm kiếm chỉ cần có chữ máy hay may thì quảng cáo cũng hiển thị. Chẳng hạn khi tìm máy hút bụi nó cũng hiển thị luôn. Rất lạc trôi đúng không.

Dùng đối sánh rộng rất nguy hiểm và mau hết ngân sách, để dùng đối sánh rộng an toàn thì bạn phải dùng chung với đối sánh phủ định. Bạn cũng cần phải thật hiểu sản phẩm của chính mình để lập ra một danh sách đối sánh phủ định.

Hiếu khuyên bạn không nên dùng đối sánh rộng mà hãy dùng đối sánh rộng có điều kiện.

Đối sánh rộng có điều kiện

Đối sánh rộng có điều kiện là đối sánh mà bắt buộc phải có tất cả các từ trong đoạn từ khóa bạn nhập thì quảng cáo mới hiển thị. Không phân biệt dấu hay không. Không phân biệt vị trí các từ. Và cú pháp phải có dấu “+” trước các từ.

Đối sánh rộng có điều kiện
Đối sánh rộng có điều kiện

Ví dụ từ khóa: +máy +rửa +xe. Thì khi tìm kiếm máy hút bụi sẽ không hiển thị vì không đủ 3 từ đó. Khi tìm rửa xe máy sẽ hiển thị vì không phân biệt vị trí các từ, nhưng sai sản phẩm bạn đang bán rồi. Khi tìm máy rửa xe Hà Nội sẽ hiển thị vì đầy đủ 3 từ đó nhưng bạn đang bán ở Hồ Chí Minh thì cũng lạc trôi rồi đúng không.

Vậy thì Đối sánh rộng có điều kiện tuy an toàn hơn đối sánh rộng bình thường nhưng mà vẫn phải dùng kết hợp với đối sánh phủ định thì mới an toàn tuyệt đối. Đối sánh rộng có điều kiện được dùng khá nhiều khi bạn có nhiều từ khóa dài mà bạn nghĩ khách hàng sẽ tìm, bạn hãy yên tâm dùng.

Đối sánh cụm từ

Đối sánh cụm từ là đối sánh mà quảng cáo sẽ hiển thị khi tìm từ khóa tìm kiếm có chứa cụm từ đó. Có phân biệt dấu. Cụm từ phải để trong dấu ngoặc kép.

Đối sánh cụm từ
Đối sánh cụm từ

Ví dụ từ khóa: “máy rửa xe”. Thì khi tìm rửa xe máy quảng cáo sẽ không hiển thị. Khi tìm giá máy rửa xe quảng cáo sẽ hiển thị. Khi tìm may rua xe hcm quảng cáo sẽ không hiển thị vì có phân biệt dấu. Khi tìm máy rửa xe cũ thì sẽ hiển thị nhưng bạn đang bán máy rửa xe mới cơ mà.

Đối sánh cụm từ được dụng khá nhiều vì nó an toàn. Giúp đảm bảo được đúng sản phẩm bạn đang bán. Tuy nhiên bạn cũng nên loại trừ một số tính từ bằng đối sánh phủ định.

Đối sánh chính xác

Đối sánh chính xác là đối sánh mà quảng cáo sẽ hiển thị khi từ khóa tìm kiếm chứa đúng bằng từ khóa đó. Từ khóa phải dùng trong ngoặc vuông. Có phân biệt dấu.

Đối sánh chính xác
Đối sánh chính xác

Ví dụ từ khóa: [máy rửa xe hcm]. Khi tìm máy rửa xe hcm quảng cáo mới hiển thị, còn lại tất cả đều không hiển thị.

Đối sánh chính xác vì quá an toàn nên có thể mất một lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Chẳng hạn người ta tìm giá của sản phẩm bạn đang bán thì chẳng thấy được quảng cáo. Vì thến nê dùng chung với đối sánh rộng và đối sánh cụm từ.

Đối sánh chính xác ít được dùng. Bạn chỉ dùng khi bạn chắc chắn rằng khách hàng sẽ chỉ gìm từ khóa đó để mua sản phẩm của bạn.

Đối sánh phủ định

Đối sánh phủ định là đối sánh mà quảng cáo sẽ không xuất hiện nếu từ khóa tìm kiếm chứa các từ này. Có dấu “-” phía trước các từ.

Đối sánh phủ định
Đối sánh phủ định

Ví dụ từ khóa: -hà -nội. Thì khi tìm kiếm máy rửa xe hà nội, quảng cáo sẽ không hiển thị.

Đối sánh phủ định sẽ dùng kết hợp với các loại đối sánh trên để loại trừ bớt những từ khóa không đúng tính từ của sản phẩm bạn đang bán.

Lời kết

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã phân biệt được các loại đối sánh trong Google Ads (Google Adwords) rồi đúng không. Tóm lại chúng ta sẽ dùng đối sánh rộng có điều kiện và đối sánh cụm từ thường xuyên. Dùng kết hợp với đối sánh phủ định. Khi nào đã chắc chắn là khách hàng đã nhận thức được từ khóa thì ta sẽ dùng đối sánh chính xác. Nếu bạn cần giải đáp hay góp ý hãy bình luận bên dưới nhé.

Rate this post

2 bình luận trong “Hướng dẫn dùng các loại đối sánh trong Google Ads”

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *